Gạo 6976
Gạo 6976
Đặc điểm chung của gạo 6976:
Hạt gạo 6796 dài, trong, ít bạc bụng, cơm mềm (vẫn mềm cơm khi để nguội), thích hợp làm cơm chiên.Gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Âu, Mỹ
* Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo 6976:
- Hạt gạo: đẹp, thon dài, trong, ít bạc bụng.
- Hàm lượng vi sắt cao : từ 6 – 8mg/kg gạo trắng.
- Hàm lượng amylase: 24 – 25%.
- Trọng lượng (1.000 hạt): 25 – 26gr
* Cách nấu cơm đối với gạo 6976.
- Vo sạch gạo 3 lần trước khi nấu.
- Cho 1 gạo với 1.2 nước .
- Xới cơm ngay sau khi cạn nước 5 phút.
- Đậy kín nồi sau khi xới 20 phút.