Ban lãnh đạo

Ban lãnh đạo


Công ty cổ phần Thương mại Minh Khai
35 năm tỏa sáng một thương hiệu

    Cách đây 35 năm, năm 1977, sự ra đời của Bách hóa tổng hợp Minh Khai là một  sự kiện quan trọng và đáng nhớ của người dân Hải Phòng. Bởi lẽ, đây chính là một điển hình của ngành thương nghiệp thời kỳ bao cấp, một trong những địa chỉ phân phối hàng hóa công bằng, chu đáo cho CBCNV, lực lượng vũ trang và bán lẻ phục vụ nhân dân của thành phố Hải Phòng.
    Hơn 10 năm sau, BHTH Minh Khai lại ghi những dấu ấn quan trọng khi đã vượt qua chính mình, nhanh chóng chuyển sang hoạt động theo cơ chế thị trường với tên gọi Công ty Thương mại Minh Khai và đạt nhiều kết quả quan trọng, giữ vai trò chủ đạo trong phát luồng bán buôn nhiều loại hàng hóa thiết yếu đồng thời mở rộng bán lẻ ở cả nội thành và ngoại thành. Mối quan hệ chặt chẽ, thân thiết với hàng trăm doanh nghiệp sản xuất lớn trong nước đã giúp công ty không những đứng vững mà ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, kinh doanh có lãi, được thành phố và nhân dân ghi nhận. Đây chính là giai đoạn công ty tự khẳng định và thành công, tạo tiền đề vững chắc để đến năm 2004 chính thức chuyển sang hoạt động theo hình thức cổ phần hóa với tên gọi Công ty cổ phần Thương mại Minh Khai.
    35 năm, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, với sự cố gắng, nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo và CBCNV, BHTH Minh Khai trước đây, Công ty cổ phần Thương mại Minh Khai ngày nay vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, khẳng định được thương hiệu doanh nghiệp và trở thành một trong những doanh nghiệp  hàng đầu của thành phố. Đó là nhờ HĐQT, Ban Giám đốc cùng tập thể người lao động kiên trì thực hiện đúng định hướng chiến lược đã đề ra, phát huy tối đa thế mạnh sẵn có về cơ sở vật chất, mở rộng kinh doanh trên thị trường nội địa kết hợp với kinh doanh xuất nhập khẩu. BHTH Minh Khai xưa kia nay trở thành một khu vực kinh doanh dịch vụ tổng hợp, đa dạng bao gồm siêu thị, cửa hàng tự chọn, nhà hàng ăn uống, dịch vụ, nhà nghỉ cùng hàng trăm quầy hàng chuyên doanh… Cùng với đó là các cơ sở kinh doanh ở ngoại thành, Tổng kho An Hồng ( huyện An Dương) với 33.000 m2 kho; Chi nhánh Đà Nẵng… Hoạt động của công ty trải dài khắp đất nước, từ Hải Phòng tới thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ… và vươn tới nhiều thị trường nước ngoài. Công ty cổ phần Thương mại Minh Khai đã tạo nên được sự khác biệt với các doanh nghiệp khác khi là đơn vị duy nhất của ngành Công Thương Hải Phòng gắn kinh doanh với phục vụ, liên tục đưa hàng hóa bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý về phục vụ bà con nông dân, nhất là vùng sâu, vùng xa đồng thời thu mua các sản phẩm nông nghiệp. Công ty cũng là doanh nghiệp sớm áp dụng và thực hiện hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 trong quản trị doanh nghiệp và kinh doanh, dịch vụ.
     Nhờ vậy, Công ty cổ phần Thương mại Minh Khai nhiều năm được công nhận là 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu của Hải Phòng; liên tục hoàn thành vượt mức kế hoạch năm và về trước thời gian 1- 2 tháng. Doanh thu hàng năm tăng trưởng từ 15- 20%; lợi nhuận tăng trưởng 19- 20%;  thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động; cổ tức cho cổ đông… Đến nay, đội ngũ cán bộ lãnh đạo và người lao động công ty không ngừng trưởng thành, ngày càng vững vàng chèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua mọi phong ba bão táp và cập bến vinh quang. Đảng bộ công ty luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn, Đoàn thanh niên hoạt động xuất sắc. Công ty còn là doanh nghiệp đi đầu trong công tác xã hội từ thiện, nhận trợ dưỡng thường xuyên 100 nạn nhân chất độc màu da cam và người gặp rủi ro bất hạnh; trợ dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng. Tổng số tiền thực hiện công tác xã hội từ thiện những năm gần đây lên tới hơn 400 triệu đồng. Công ty xứng đáng với nhiều phần thưởng cao quý mà Nhà nước, Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND thành phố trao tặng…
     Phát huy truyền thống 35 năm, Công ty cổ phần Thương mại Minh Khai đang xúc tiến xây dựng khu nhà giới thiệu sản phẩm và văn phòng làm việc 6 tầng có diện tích 406 m2 tại số 23 phố Minh Khai; khai thác hiệu quả dịch vụ cho thuê kho bãi trên diện tích 33.000 m2 tại Tổng kho An Hồng và 5000 m2 kho tại thành phố Đà Nẵng; tiếp tục mở rộng, nâng cao hiệu quả của các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên thị trường nội địa và xuất nhập khẩu. 
      35 năm, thương hiệu Minh Khai vẫn tỏa sáng và mãi tỏa sáng, xứng đáng với bề dày thành tích của một doanh nghiệp từ thời bao cấp chuyển sang cơ chế thị trường, từ doanh nghiệp Nhà nước chuyển sang mô hình công ty cổ phần, phát triển nhanh và bền vững.